Midjourney là gì? Hướng dẫn tạo tài khoản và cách dùng chi tiết

midjourney là gì

Midjourney là gì? Được biết đây chính là ứng dụng AI hỗ trợ người dùng vẽ tranh từ mô tả văn bản. Chỉ cần tạo tài khoản đơn giản với Midjourney, các bạn có thể trải nghiệm mọi tính năng tuyệt vời. Hãy cùng tham khảo cách dùng ứng dụng chi tiết qua bài viết nhé.

Midjourney là gì?

AI Midjourney là gì? Đúng như tên gọi, đây là ứng dụng trí tuệ nhân tạo giúp người dùng vẽ tranh thông qua mô tả bằng văn bản. Theo đó, chỉ cần nhập vài dòng mô tả ngắn gọn, máy học sẽ tạo nên bức tranh tuyệt vời. Nếu như mô tả càng chi tiết, bức tranh sẽ càng đúng ý bạn muốn hơn. Ngoài Midjourney, vẫn còn nhiều ứng dụng AI vẽ tranh khác. Điển hình như DALL – E 2 hay Crayon. Mọi người có thể thử trải nghiệm để chọn ra ứng dụng phù hợp để dùng.

midjourney là gì
Sử dụng Midjourney giúp người dùng tạo tranh vẽ từ mô tả văn bản dễ dàng

Hướng dẫn cách dùng AI vẽ tranh Midjourney chi tiết

Vậy vẽ tranh bằng AI Midjourney như thế nào? Các bạn hãy tham khảo qua thông tin hướng dẫn sau nhé.

Hướng dẫn tạo tài khoản

Đầu tiên, mỗi người sẽ cần có tài khoản để sử dụng các tính năng của Midjourney. Hiện tại, người dùng chỉ được trải nghiệm phiên bản Beta với số lượng ký tự nhất định. Vậy hãy tạo tài khoản Discord để dễ dàng truy cập vào Midjourney nhé.

Bước 1: Nếu chưa có Discord, hãy tìm kiếm ứng dụng tải về máy tính hoặc điện thoại. Mọi người có thể tìm thấy ứng dụng tại các cửa hàng trực tuyến của thiết bị.

Bước 2: Sau khi tải và cài đặt Discord vào thiết bị thành công hãy tạo tài khoản. Nhấn vào Register và nhập tên tài khoản, email, mật khẩu > Create An Account > Continue là xong.

Bước 3: Khi đăng ký xong, ứng dụng sẽ tự đăng nhập tài khoản của bạn. Mọi người có thể lựa chọn tạo server mới hay join vào server khác đều được.

Bước 4: Tạo tài khoản Discord xong, hãy truy cập vào đường link: https://discord.com/invite/Midjourney. Tại đây, các bạn chỉ cần nhập tên tài khoản Discord là được.  

midjourney là gì
Nhập tên tài khoản Discord để thêm Midjourney vào server

Nếu các bạn đã có tài khoản Discord trước đó thì rất thuận tiện. Chỉ cần chuẩn bị thêm server để sử dụng Midjourney là được.

Hướng dẫn vẽ tranh

Thực hiện những bước trên các bạn đã hoàn tất việc tạo tài khoản rồi. Vậy cách vẽ tranh của Midjourney là gì? Tiếp tục tiến hành theo hướng dẫn sau nhé.

Bước 1: Nối tiếp các bước trên, sau khi tham gia máy chủ AI Midjourney Discord thì hãy tìm kênh BOT của Midjourney.

 • Đầu tiên, mở máy chủ của Midjourney Discord.
 • Tiếp đến truy cập vào kênh #newbie-1 hay phòng khác tại mục “Newcomer Rooms”.
 • Nhấn chọn vào biểu tượng hồ sơ.
 • Chọn BOT của Midjourney tại đó.
midjourney là gì
Tìm Midjourney Bot và thêm vào server

Bước 2: Thực hiện mời BOT – Midjourney vào máy chủ của bạn. Chỉ cần tiến hành như sau.

 • Vào trang của BOT – Midjourney trên Discord.
 • Chọn “Add to server” để thêm vào máy chủ của bạn.
 • Lựa chọn server mà bạn muốn thêm BOT Midjourney vào.
 • Nhấn nút “Continue”.
 • Nhấn tiếp nút “Authorize” để hoàn tất.

Mọi người cần lưu ý rằng: chỉ khi bạn là quản trị viên của server nào đó mới có thể thêm BOT – Midjourney vào. Và BOT này chỉ hoạt động trong server có dưới 1000 thành viên. Vậy nếu chưa có server tại Discord hãy tự tạo ra một cái nhé.

Bước 3: Sử dụng Midjourney bằng lệnh /image.

 • Đầu tiên hãy nhập lệnh /image.
 • Tiếp đến chờ trong khoảng 1 phút.
 • Màn hình hiển thị “Midjourney Bot just showed up! Có nghĩa bạn đã thêm thành công vào server.

Bước 4: Tạo tranh từ mô tả văn bản thông qua lệnh /image kèm từ khóa. Sau 1 phút sẽ có 4 bức tranh được tạo ra. Mỗi người được dùng 25 lần tạo tranh miễn phí.

midjourney là gì
Vẽ tranh với AI Midjourney qua lệnh /image

Lưu ý gì khi dùng Midjourney?

Qua những thông tin trên thì mọi người đã biết Midjourney là gì và cách dùng thế nào. Đừng bỏ qua những lưu ý sau để sử dụng ứng dụng hiệu quả hơn nhé.

 • Hiện tại, nhà phát triển chỉ mới cho ra mắt phiên bản Midjourney Beta. Và để dùng phiên bản này, yêu cầu người dùng có tài khoản Discord.
 • Các bạn cần mời Midjourney Bot vào server mà bạn là quản trị viên, có dưới 1000 thành viên để vẽ tranh.
 • Mỗi người dùng sẽ có tối đa 25 lần vẽ tranh miễn phí với Midjourney. Nếu muốn tiếp tục hãy lựa chọn các gói cước từ 10 – 600$ để dùng. Theo đó, các bạn có thêm 200 lần vẽ tranh hoặc không giới hạn số lượng truy vấn.
 • Midjourney chỉ nhận các câu lệnh mô tả bằng tiếng Anh.
 • Câu lệnh mô tả càng chi tiết thì tranh được tạo ra càng đẹp.
 • Sử dụng các lựa chọn khi vẽ tranh bằng AI Midjourney đó là: U (Upscale) – tạo phiên bản mới của hình ảnh. Hay V (Variation) – tạo ảnh mới dựa trên ảnh đã chọn. Cuối cùng là Refresh: tạo nên 4 ảnh mới từ mô tả văn bản.
 • Với các tài khoản mua gói thành viên có thể chọn Bot Midjourney riêng. Nhờ đó đảm bảo được mức độ riêng tư cũng như tốc độ xử lý công việc cho người dùng.

Lời kết

Bài viết đã giải đáp chi tiết Midjurney là gì cùng cách dùng cụ thể. Các bạn tham khảo để biết tạo tài khoản và vẽ tranh với ứng dụng. Liên hệ đến AI Tool Cheap, mọi người sẽ được tư vấn về gói tài khoản Midjourney Pro với nhiều tính năng. Điển hình như tạo hình ảnh nhanh, chất lượng hình ảnh cao, có các sự lựa chọn quyền riêng tư… Vậy hãy truy cập vào AIToolCheap để được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc nhé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *